ReadyPlanet.com


จากวันนั้น ถึงวันนี้


สวัสดีครับ ทุกๆคน ทั้ง อ.วันชัย พี่เป้  พี่ๆน้องๆทั้งหลาย

ขอแทนตัวเองว่าพี่แล้วกันนะครับ เพราะคนเข้ามาอ่านคงเป็นน้องๆที่กำลังตั้งใจอ่านหนังสือเพื่อนเตรียมตัวสอบกันอย่างเต็มที่ และสิ่งที่จะมาเล่าให้ฟังในวันนี้ คือสิ่งดีๆที่น้องๆอาจจะเอาไปสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองได้ในการสอบที่กำลังจะเริ่มขึ้นในไม่ช้า

พี่ชื่อ อาร์มนะ ร.ต.ธนดล ขันอุดทา เตรียมทหารรุ่นที่46 เหล่า ทบ. ตอนนี้ พี่จบแล้ว รับราชการในตำแหน่ง ผู้ตรวจการณ์หน้า กองร้อยปืนใหญ่ กองพันทหารปืนใหญ่ที่12 รักษาพระองค์ ค่ายพรหมโยธี จังหวัดปราจีนบุรี  

พี่จบจากโรงเรียนป.ร.อ.นี่แหละ   จบ ม.4   ซึ่งในตอนนั้น ยังเป็นรุ่นที่รับ จบ ม.4 อยู่ ก้อเป็นปีแรกที่พี่สอบด้วย พื้นฐานตอนที่พี่เรียน ม.4 อ่ะ พี่ได้เกรด 3.86 ยน์อาจจะดูเยอะนะ แต่พอครั้งแรกที่เข้าไปเรียนที่นี่ ก้อเหมือนกับว่า ไม่มีอะไรในหัวสมองเลย เพราะว่า ข้อสอบที่จะใช้ออกสอบกับที่พี่เรียนมาของม.4 มันเป็นคนละโครงสร้างกัน ก้อมีค่าเท่ากันว่า พี่แทบจะต้องเริ่มจากศูนย์เลย แล้วอีกอย่างนะ พี่เรียนคอร์สมีนาคอร์สเดียวเลย  เพราะว่าก่อนหน้านี้ พี่ไม่เคยคิดจะสอบเลย พอได้มาเรียน พี่ก้อได้รับรู้ว่า ทั้งความรู้ ทั้งร่างกายพี่ต้องเริ่มใหม่หมด   เรื่องการเรียน พี่มีเวลาประมาณ1 เดือน ส่วนเรื่องร่างกายมีเวลาประมาณ1 เดือนครึ่ง

เวลาเรียนในห้องเรียน พี่พยายามเรียนตามอาจารย์ทุกวิชา ข้อไหนที่ไม่เข้าใจก้ออย่าปล่อยให้ผ่านไป  ไปถามอาจารย์ทีหลังก้อได้ อย่ากลัวที่จะถาม อย่ากลัวที่จะแสดงให้คนอื่นรู้ว่า เราไม่รุ้ ไม่ใช่เรื่องน่าอายหรอก เพื่ออนาคตของตัวน้องเอง

สำหรับเรื่องร่างกาย เรื่องดึงข้อก่อนเลยนะ ครั้งแรกที่ทำการทดสอบตอนเข้าเรียน พี่ดึงข้อได้ 3ครั้ง ส่วนเพื่อนๆคนอื่นๆที่เคยเข้าคอร์สมาแล้ว ดึงได้เป็น10ครั้ง ทำให้พี่คิดว่า พี่ต้องพยายามทำให้ได้อย่างน้องก้อต้อง10ครั้งนั่นแหละ พี่ก้อพยายามดีงทุกวัน ดึงได้เท่าไหร่ก้อเอาเท่านั้น อาศัยว่าดึงบ่อยๆ จนสุดท้าย วันที่ทดสอบดึงข้อ พี่ดึงได้ 12 ครั้ง นี่คือตัวอย่างเล็กๆน้อยๆตอนที่พี่เรียนกวดวิชาที่นี่ช่วงเวลาที่เข้าไปเรียนในโรงเรียนเตรียมทหารและโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้านะ มีโอกาสดีๆมากมายที่พี่ได้รับ  พี่เป็นนักบาสเกตบอลโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ได้แข่งขันหลายรายการ ไปแข่งขันกีฬากองทัพบก ได้ไปดูงานที่ประเทศสิงคโปร์ ได้เรียนกับสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีฯ ได้ไปดูงานในที่สำคัญหลายๆที่ เรียนหลักสูตรส่งทางอากาศหรือ กระโดดร่มนั่นแหละ แล้วก้อหลักสูตรการรบแบบจู่โจมหรือranger นั่นเอง จบมาก้อลงทำงานเหล่าทหารปืนใหญ่ ที่ค่ายพรหมโยธี แล้วตอนนี้ พี่ก้อมาปฏิบัติหน้าที่นายทหารเสริมกำลังพิเศษ ถวายความปลอดภัยให้กับ สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ที่ พระตำหนักจิตรลดา ซึ่งได้ใกล้ชิดกับพระบรมวงศานุวงษ์ หลายพระองค์เลย

วันนี้เอาแค่นี้ก่อนละกัน  ง่วงแล้วเหอเหอผู้ตั้งกระทู้ CRMA_Artillrty4657 :: วันที่ลงประกาศ 2010-03-08 22:42:52 IP : 125.24.102.242


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.